Bạn vui lòng đăng ký nhận bản tin
VIDEO CLIP - Ông Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tại Lễ hội tôn vinh doanh nhân 2009
Thăm dò ý kiến
Loading
Mời bạn đánh giá sự cần thiết của việc triển khai văn bản qua websiteQuảng cáo
Quy chế thi HS giỏi: thay đổi quy định về việc tính giải

TTO - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi học sinh giỏi. Theo đó, để đảm bảo công bằng, khách quan, đánh giá đúng kết quả bài làm của thí sinh, việc chấm điểm thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được điều chỉnh theo hướng không làm tròn điểm của mỗi câu và điểm toàn bài theo thang điểm 20 như trước đây.

Để phù hợp với thông lệ quốc tế và đảm bảo công bằng đối với thí sinh, việc xét giải cũng bãi bỏ quy định điểm tối thiểu đối với từng môn thi mà căn cứ vào quy định “tổng số giải khuyến khích trở nên (đối với mỗi môn thi) không quá 60% số thí sinh dự thi. Trong đó, tổng số giải nhất, nhì, ba không quá 75% tổng số giải, số giải nhất không quá 5% tổng số giải”.

Theo quy chế sửa đổi, bổ sung, Bộ GD-ĐT đã bãi bỏ việc cấm “liên hệ mời người bên ngoài đơn vị dự thi ôn luyện, tập huấn cho người dạy, người học của đơn vị mình dưới bất kỳ hình thức nào”. Việc này sẽ giúp các địa phương có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi về cách thức, phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi.