Bạn vui lòng đăng ký nhận bản tin
VIDEO CLIP - Ông Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tại Lễ hội tôn vinh doanh nhân 2009
Thăm dò ý kiến
Loading
Mời bạn đánh giá sự cần thiết của việc triển khai văn bản qua websiteQuảng cáo
Sáng 16.8, tại Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn), UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 403 học sinh giỏi, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2013-2014. Dự Lễ tuyên dương có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Vinh Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng.
PGD&ĐT Quy Nhơn do Phó Trưởng Phòng Nguyễn Phương Nam làm Trưởng đoàn với 22 CB, HS tham dự, Đơn vị Quy Nhơn nhận 21 giải trong đó có 02 giải thưởng Quang Trung.
Tại buổi lễ, các đại biểu và học sinh đã thành kính dâng hoa tại Tượng đài Hoàng Đế Quang Trung, dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt và nghe “Chiếu lập học” của vua Quang Trung về xây dựng đất nước và khuyến học.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tại buổi lễ, năm học 2013-2014, thầy và trò ngành GD&ĐT tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hai tốt” và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong đó, có 37 học sinh lớp 12 đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia; 713 học sinh lớp 11, 12 và 224 học sinh lớp 9 đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, tại Kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2014, Bình Định có 15 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa trường và thủ khoa các khối thi của các trường ĐH trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò ngành GD&ĐT tỉnh đạt được, góp phần đưa Bình Định tiếp tục dẫn đầu Vùng thi đua số 4 của ngành GD&ĐT. Đây là niềm tự hào của tuổi trẻ học đường, là những nét “chấm phá” đẹp trong bức tranh giáo dục tỉnh nhà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh tiếp tục nỗ lực vươn lên, phấn đấu rèn luyện, học tập, tích lũy kiến thức, sống có lý tưởng, gặt hái được nhiều thành tích và trở về đóng góp cho quê hương. Đồng thời, ngành Giáo dục nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ giáo viên; thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, tiếp cận và áp dụng những mô hình giáo dục tiên tiến... góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và xã hội.
Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 15 học sinh đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia.
Bên cạnh đó, 37 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia, 5 học sinh đoạt giải trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học toàn quốc, 2 học sinh đồng thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT và 15 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa trường, thủ khoa các khối thi trong Kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014 cùng 18 học sinh đoạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
Sở GD&ĐT cũng khen thưởng cho các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Hội Khuyến học tỉnh tặng Giải thưởng Quang Trung về học tập cho 24 học sinh Tiểu học, THCS và THPT có thành tích xuất sắc trong toàn cấp học.

THU HIỀN - baobinhdinh.com.vn