Bạn vui lòng đăng ký nhận bản tin
VIDEO CLIP - Ông Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tại Lễ hội tôn vinh doanh nhân 2009
Mời bạn đánh giá sự cần thiết của việc triển khai văn bản qua website

Quảng cáo
Thực hiện Chỉ thị 3004/CT-BGDĐT ngày 15/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014, Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Định, Liên đoàn lao động thành phố Quy Nhơn về nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2013, 2014, Nghị quyết 05/NQ-BCH của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục thành phố khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2013-2014; Ban Chấp hành công đoàn giáo dục thành phố đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm học 2013-2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm học 2014-2015.
Sau đây là một số nội dung cơ bản của Hội nghị:
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2013 - 2014
Năm học 2013-2014, CĐGD thành phố tiếp tục phối hợp với chính quyền tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn ngành hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” với tổng số tiền 277.340.000 đồng; vận động đoàn viên công đoàn quyên góp xây dựng quỹ tình thương năm 2014 với số tiền hơn 122.100.000 đồng; CNVCLĐ đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 301.262.200 đồng, phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đến các CĐCS, khoản tiền này đã được nộp về UBMTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn; ngoài ra các CĐCS còn quyên góp, ủng hộ khác 354.057.000đ. Các khoản đóng góp đã được sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa của từng loại quỹ.
Nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn giáo dục thành phố đã cùng với chính quyền tổ chức thăm hỏi đến các CB-GV nghỉ hưu, CB-GV có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Trong dịp Tết Nguyên Đán, CĐGD thành phố đã thăm hỏi và tặng 18 xuất quà cho 18 cán bộ, giáo viên bị bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá là 7.200.000 đồng.
Năm học 2013-2014, CĐGD thành phố cùng với các CĐCS kịp thời thăm hỏi việc hiếu hỉ, đau ốm với số tiền 269.914.200 đồng. Giải quyết quỹ tình thương với số tiền 94.000.000 đồng.
Triển khai viết bài tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Kết quả có 1825 bài tham gia ở cơ sở, có 227 bài gửi về CĐGD thành phố chấm và đạt 3 giải A, 7 giải B và 41 giải C.
Tăng cường chỉ đạo thực hiện các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Trường học văn hóa", "Bảo vệ môi trường", "Phòng chống tệ nạn xã hội”, “Hiến máu nhân đạo” đạt kết quả tốt. Có 01 đơn vị được đề nghị khen thưởng đơn vị văn hóa xuất sắc tiêu biểu 5 năm 2009-2013.
Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn giáo dục thành phố đã tổ chức Hội thi “Nấu ăn dinh dưỡng gia đình” cho cấp Tiểu học. Kết quả: có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải KK.
Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Công đoàn Giáo dục Quy Nhơn phối hợp với Chính quyền tổ chức giải Bóng chuyền viên chức ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố Quy Nhơn năm 2014, có 63 đơn vị tham gia dự thi với 822 vận động viên là CB-VC đang công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và PTCS. Kết quả đạt 23 giải, trong đó có 05 giải Nhất; 05 giải Nhì; 10 giải Ba và 03 giải Phong cách.
Phối hợp cùng chính quyền tham gia Hội thi tiếng hát giáo viên-học sinh ngành GD-ĐT Bình Định năm 2014 do Sở GD-ĐT tổ chức, kết quả đạt 03 giải Nhì/ 3 tiết mục.
Động viên ĐVCĐ đại diện LĐLĐ thành phố tham gia dự thi game show giờ thứ 9 do LĐLĐ tỉnh tổ chức tại Tuy Phước đạt giải Ba toàn đoàn.
Phong trào thi giáo viên dạy giỏi tiếp tục được đông đảo giáo viên ở các ngành học, cấp học hưởng ứng tích cực. Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 8/14 (cấp Tiểu học). Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS đạt 73 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; phối hợp tổ chức thi cán bộ thư viện giỏi đạt 9/18 và đề nghị 06 cán bộ thư viện dự thi cấp Tỉnh đạt 02 giải Ba, 04 giải khuyến khích, trong đó có 01 đạt giải Ba cán bộ thư viện giỏi cấp quốc gia.
Phong trào viết SKKN của CB-GV được phát động rộng rãi, Hội đồng khoa học cấp thành phố đã tổ chức chấm 376 đề tài và duyệt được 225 đề tài từ loại C trở lên, chọn gửi về Sở GD&ĐT chấm 37 SKKN và kết quả có 20 đề tài được công nhận từ loại C trở lên. Sở GD&ĐT đã chọn 01 đề tài để đề nghị Tổng liên đoàn lao động Việt Nam công nhận bằng Lao động sáng tạo.
Tăng cường công tác bồi dưỡng đoàn viên để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, số đảng viên toàn ngành hiện nay 992 đảng viên - tỷ lệ 35,54%. So với năm học trước tỷ lệ đảng viên tăng 1,15%.
Tiếp tục duy trì, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động kết nghĩa, học tập kinh nghiệm, trợ giúp giữa công đoàn các trường học, các đơn vị kết nghĩa đều có các hình thức giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các công đoàn trường học với các CĐCS ở 3 huyện miền núi theo định hướng học tập kinh nghiệm, giúp nhau trong công tác, cuộc sống (9 trường Tiểu học, THCS thành phố Quy Nhơn thăm hỗ trợ 9 Tiểu học, THCS, PTDT bán trú thuộc 3 huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão với số tiền 144.816.000 đồng).
Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn thăm và tặng quà cho CĐGD huyện an Lão với số tiền 30 triệu đồng; hỗ trợ cho trường tiểu học Nhơn Hội 20 triệu đồng để xây dựng hệ thống nước uống tinh khiết cho học sinh.
Uỷ ban kiểm tra công đoàn giáo dục các cấp đã thực hiện tốt công tác tham gia giải quyết và phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, lao động. Trong năm học, các cấp công đoàn chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo.
Kết quả xếp loại của UBKTCĐ trực thuộc: 39,2% Xuất sắc, 41,8% Tốt, 19% Khá.
Kết quả đánh giá xếp loại của CĐCS: 90% CĐCSVM. Trong đó 57% CĐVMXS.
Kết quả đánh giá xếp loại CĐGD thành phố: Xuất sắc.